Kiến thức

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CẦN THAY LỐP XE MỚI

Lốp xe là một trong những bộ phận quan trọng nhất để đảm bảo độ an toàn  khi xe vận hành trên đường, nhất là trên đường cao tốc. Do đó, bạn cần thường xuyên kiểm tra thật kĩ lốp ô tô của mình, nếu nhận thấy lốp xe có những dấu hiệu sau đây bạn nên thay lốp xe  mới để đảm bảo an toàn.

gia lop xe oto,lop oto,thay lop xe oto,mam xe

  •  Độ mòn lốp xe ô tô

Lốp xe ô tô khi vận hành quá nhiều hoặc theo thời gian bị mòn, do đó bạn cần phải xác định rõ độ hao mòn của lốp xe để thay lốp mới. Độ mòn cao su của lốp không được để mòn quá 1/16 inch (1,6 mm). Còn với trường hợp bạn thường xuyên lái xe với địa hình trơn, ẩm ướt, có thể phải thay sớm hơn.

Trong trường hợp này bạn nên mua một thước đo độ sâu của lốp theo như các chuyên gia vẫn làm, hay một mẹo nhỏ cho bạn là sử dụng đồng xu có hình đầu của tổng thống Lincoln (tất nhiên là không thể dùng đồng xu việt nam nhé, chất lượng khác nhau hoàn toàn) và chèn vào giữa các vấu lốp, đầu Lincoln cắm xuống. Nếu toàn bộ phần đầu của Lincoln còn nhìn thấy được, điều đó đồng nghĩa với việc các vấu lốp đã quá mòn.

lop oto,lốp ô tô.

  • Lốp ô tô có dấu hiệu hỏng

Khi lưu thông trên đường xe bạn gặp phải những vật cản bất ngờ như lề đường, ổ gà và nhất là đinh tặc chính là những nguyên nhân gây hỏng cho lốp xe. Tuy có thể sửa chữa những lỗi này, nhưng bạn nên nhờ sự tư vấn từ các chuyên gia lốp xe hay các dịch vụ lop oto (bạn có thể tham khảo các dịch vụ của Triều Hải) để có thể có quyết định chính xác và kịp thời.         

lop oto,lốp ô tô

  • Tay lái bị rung quá mức

Thông thường khi chạy xe, tài xế sẽ cảm nhận được độ rung của tay lái là chuyện bình thường, đặc biệt với những đoạn đường kém chất lượng. Tuy nhiên với những người chạy xe kinh nghiệm, cảm nhận độ rung của tay lái ô tô là điều quan trọng cần có, vì vậy khi cảm thấy xe có độ rung bất thường. Bạn nên xem xét có phải do lỗi của thiết bị giảm xóc, hay là do bánh xe lắp không cân, hoặc là đã đến lúc thay lốp xe mới.

 

  • Thanh chỉ độ mòn của lốp ô tô bắt đầu xuất hiện

Hiện nay những chiếc lốp xe hiện đại đã được tích hợp thêm các thanh chỉ độ mòn của lốp, những thanh này sẽ mòn dần theo quá quảng đường đi. Như vậy, khi nhìn thấy các thanh này một cách rõ ràng, có thể đây là lúc bạn nên thay thế lốp ô tô mới.

 

lop oto, lốp ô tô .

 

Ngoài những yếu tố kể trên thì còn những yếu tố như là tuổi thọ của lốp xe, hạn bảo hành, độ mòn của gai trên lốp ô tô cũng là những vấn đề bạn cần chú ý tới...

lop oto,lốp ô tô.

 

Chức năng cơ bản của lốp ô tô.

cách đọc thông số kĩ thuật lốp ô tô

Cách đọc thông số trên lốp ô tô.

lop oto,chỉ số tốc độ lốp ô tô

Bảng ký hiệu tốc độ trên lốp ô tô

Các mẫu gai của lốp ô tô

Hiện nay, người ta phân chia lốp ô tô thành 3 mẫu chính: Mẫu Directional (hoặc Unidirectional), mẫu Non-Directional (đối xứng), và mẫu Asymmetric .

 

lốp ô tô,lop oto
                                                                                     
                                                                              Dạng Lốp ô tô Directional
 
lốp ô tô,lop oto.
 
 
                                                                                                                   Lốp ô tô Nom - directional 
 
lốp ô tô,lop oto.
 
                                                                                                                            Lốp ô tô Asymmetrical 

CÁCH ĐẢO LỐP Ô TÔ

Thường xuyên đảo lốp ô tô để kéo dài tuổi thọ và giúp đạt tới hiệu suất tối ưu quãng đường sử dụng được cho lốp xe. Đây là một trong những hoạt động bảo dưỡng đơn giản góp phần giảm thiểu mòn không đều, nâng cao an toàn khi lái xe.

dao lop oto,lốp ô tô.

Thời gian đảo lốp ô tô phụ thuộc nhiều vào chủng loại và hướng dẫn của nhà sản xuất, tuy nhiên, hầu hết các hãng khuyên cáo nên đảo lop oto định kỳ trong khoảng 8.000-10.000 km

Có hai cách để đảo lop oto là : đảo 4 lốp và đảo 5 lốp.

dao lop oto

dao lop oto

.

KINH NGHIỆM SỬ DỤNG LỐP Ô TÔ ĐỂ TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU

Bạn có biết rằng lốp xe ô tô của bạn có ảnh hưởng rất lớn về số lượng nhiên liệu sử dụng? Trong thực tế, lốp xe chiếm đến 20% toàn bộ mức tiêu thụ nhiên liệu của bạn.

Tất cả đều có liên quan đến lực cản lăn. Lực cản lăn là lực cản sinh ra do thất thoát năng lượng dưới dạng nhiệt khi lốp xe lăn tròn.

Chúng ta không thể loại bỏ hoàn toàn lực cản lăn, nhưng chúng ta có thể giảm thiểu nó. Những lốp xe được thiết kế để giảm lực cản lăn cần ít năng lượng hơn để di chuyển về phía trước. Do đó, chúng tiêu thụ ít nhiên liệu hơn.
 
  • Lốp ô tô tiết kiệm nhiên liệu của Michelin giảm lực cản lăn như thế nào?
 
Lốp xe ô tô tiết kiệm nhiên liệu của Michelin được làm bằng hợp chất cao su đặc biệt có chứa một lượng lớn chất Silica. Silica đóng vai trò là một tác nhân giảm chấn giữa các phân tử cao su và giảm ma sát.
 
Silica còn có một tác dụng khác là làm tăng khả năng đàn hồi của lốp xe, nâng cao độ bám đường. Do đó bạn sẽ được hưởng lợi ích gấp đôi: vừa tiết kiệm nhiên liệu và tính năng hoạt động tốt hơn.  
 
lop oto,lốp ô tô,lop xe oto.
 
  • Lực cản lăn là gì? 
 
Với mỗi vòng quay của bánh xe, bề mặt gai lốp ô tô bị uốn cong và biến dạng khi tiếp xúc với mặt đường.
 
Khi cao su bị biến dạng, nó sinh ra năng lượng dưới dạng nhiệt, đây là 90% nguồn gốc lực cản lăn của lốp xe. Lực cản lăn càng lớn thì càng đòi hỏi nhiều công suất từ động cơ để làm xe chuyển động. Nếu động cơ làm việc nhiều hơn để chiến thắng được lực cản lăn của lốp, nó sẽ sử dụng nhiều nhiên liệu hơn.
 
Lực cản lăn của lốp xe tương đương với việc xe di chuyển liên tục trên đường có độ dốc 1%.
 
Bằng việc sử dụng các kỹ thuật thiết kế lốp tiên tiến và việc sử dụng chất Silica như một tác nhân tăng cường thay thế cho bột carbon, lực cản lăn của lốp xe có thể được giảm đáng kể.
lop oto,lốp ô tô,lop xe oto.
 
  • 9,5 tỷ lít nhiên liệu đã được tiết kiệm kể từ năm 1992 
 
Với 400 triệu lốp Michelin có lực cản lăn thấp - còn gọi là dòng lốp “Xanh” đã được tiêu thụ ở châu Âu từ năm 1992. Theo ước tính, những lốp xe này đã giúp tiết kiệm 9.5 tỷ lít nhiên liệu, cũng như giảm một lượng khí thải đáng kinh ngạc, 23 triệu tấn khí CO2. Khí CO2 là một trong những khí gây ra hiệu ứng nhà kính, cứ mỗi lít nhiên liệu sử dụng sẽ thải ra môi trường khoảng 2,5 kg khí CO2.

 

Theo lốp Michelin

 

LÝ DO LỐP DỰ PHÒNG NHỎ HƠN LỐP CHÍNH

Lốp dự phòng là bộ phận không thể thiếu trên xe hơi từ trước tới nay, nhằm đảm bảo xe vẫn có thể liên tục hành trình mà không bị gián đoạn khi lốp chính gặp sự cố. Công nghệ phát triển khiến thế giới sinh ra nhiều loại lốp khác nhau.

 

Theo Edmunds, trước đây lốp dự phòng bằng lốp chính, nhưng từ 2007-2014, trên thế giới, lượng lốp dự phòng full-size giảm khoảng 49%. Thống kê của chuyên trang này vào 2014, khoảng 52% số xe ôtô trên thế giới sử dụng lốp dự phòng nhỏ, phần lớn là xe con. Vậy vì sao có những sai khác này, hãy cùng xem thêm phía dưới nhé.

 

Vì sao lốp dự phòng thường nhỏ hơn lốp chính?

 

Những lý do các hãng sản xuất lốp dự phòng nhỏ hơn lốp chính được chuyên trang Yourmechanic tổng hợp từ chuyên gia kỹ thuật gồm:

- Lốp dự phòng nhỏ giúp giảm không gian chiếm chỗ trong cốp xe.

- Trọng lượng nhẹ nên giảm tải trọng xe, tiết kiệm nhiên liệu

- Trọng lượng nhẹ cũng giúp tài xế dễ dàng khuân vác, di chuyển và thay thế

- Lốp nhỏ hơn thường nhẹ và khả năng bám đường cũng thấp hơn, chạy được tốc độ tối đa thấp hơn, thường khoảng 80 km/h. Nhờ đó nhắc nhở tài xế không quên vào xưởng vá lốp, thay lại lốp chính và cân chỉnh. Nếu lốp dự phòng bằng lốp chính thường gây "lười" cho người sử dụng, không đến xưởng kiểm tra, gây mất an toàn.

- Cuối cùng, việc sản xuất lốp dự phòng nhỏ, nhẹ hơn cũng giúp hãng xe tiết kiệm chi phí, giảm giá xe.

 

 

Những xe nào có lốp dự phòng bằng lốp chính

 

 

Vẫn có những hãng sản xuất lốp dự phòng bằng lốp chính. Loại lốp này lại có hai loại, một loại bằng về cả kích cỡ lẫn phẩm chất kỹ thuật, một loại bằng kích cỡ nhưng phẩm chất kỹ thuật không bằng, ví dụ hoa lốp nông hơn, vành không cứng bằng...

 

 

Loại giống hệt lốp chính thường sử dụng cho các xe phải tải nặng, chạy đường dài như xe tải, bán tải, SUV cỡ lớn, trong khi loại có phẩm chất kỹ thuật kém hơn thường dùng cho những loại có hình dáng lớn nhưng chủ yếu chạy đô thị, không phải tải nặng, ví dụ crossover, MPV.

 

Vì sao có những xe không cần dùng lốp dự phòng

 

Vì xe đó sử dụng lốp với công nghệ run-flat, tức loại lốp vẫn có thể chạy tiếp cả trăm cây số ở tốc độ cao sau khi bị thủng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nhất, những xe này vẫn có trang bị lốp dự phòng.

 

Những nguyên tắc cần nhớ khi thay lốp dự phòng


Thay lốp dự phòng là một trong những công việc ưu tiên mà mọi tài xế cần biết. Có một số quy tắc như dưới đây:

 

1. Để an toàn về người và tài sản, khi thay lốp cần chèn bánh, khóa cửa và bật đèn cảnh báo.

2. Đặt kích đúng vị trí. Thông thường vị trí này đánh dấu ở khung xe cách lốp khoảng 15-20 cm. Đặt sai vị trí có thể khiến kích không đứng vững, ảnh hưởng kết cấu xe.

3. Tháo ốc theo hình ngôi sao. Tức không tháo liên tục những ốc cạnh nhau mà tháo lần lượt các ốc chéo nhau (ví dụ số 1 rồi đến số 3, sau đó 5-2-4).

4. Ốc - kích - ốc. Tức khi tháo thì vặn lỏng ốc, nâng kích rồi mới tháo hết các ốc. Khi vặn vào cũng như vậy, vặn ốc, hạ kích rồi mới bắt chặt.

5. Đặt lốp phụ dưới gầm xe. Đặt lốp dự phòng dưới gầm xe đề phòng trường hợp bị đổ kích, vẫn có lốp đỡ không bị sạt gầm xuống đất và cũng không chèn vào người.

Nguồn: Internet

Giỏ hàng: 0 cái